“เทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทรสาคร” ครั้งที่ 16 วันที่ 2 - 6 มีนาคม 2560          จังหวัดสมุทรสาคร เป็นเมืองศูนย์กลางของการผลิตอาหารทะเลและการทำประมงที่สำคัญของประเทศไทย เป็นแหล่งผลิตสินค้าประมงสำเร็จรูปที่ส่งขายไปทั่วโลก สร้างรายได้ให้กับจังหวัดเป็นมูลค่ามากกว่า 70,000 ล้านบาท ซึ่งอาหารทะเลยังคงเป็นที่นิยมของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย

        นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม(สมุทรสงคราม  สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า ชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ จังหวัดสมุทรสาคร  ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม  เทศบาลนครสมุทรสาคร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาครและหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน “เทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทรสาคร” ครั้งที่ 16 ในระหว่างวันที่ 2 - 6  มีนาคม 2560 เวลา16.00 น. เป็นต้นไป เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารในจังหวัดสมุทรสาครให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นตลอดจนธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง  และตอบรับกระแสความนิยมในการบริโภคอาหารทะเลของ  ชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นการสร้างแรงจูงใจให้เกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาครมากขึ้น

          ภายในงานมีร้านอาหารมาเปิดจำหน่ายอาหารทะเลปรุงสำเร็จรูป ทั้ง ปิ้ง ย่าง ทอด สะอาดปลอดภัยในราคาที่ยุติธรรมกว่า 50 ร้านด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีมหกรรมสินค้า OTOP มอเตอร์โชว์ อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรีชื่อดังตลอดงาน และในวันเปิดงานจะมีเชฟชื่อดังระดับประเทศมาปรุงอาหารทะเลแจกให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ลองลิ้มชิมรสความอร่อยกันอีกด้วย

        โดยงานจะจัดขึ้น ณ บริเวณพื้นที่ดิน 49 ไร่ ริมถนนพระราม 2 เชิงสะพานท่าจีน ตรงข้ามตลาดทะเลไทย ตำบลท่าจีน  อำเภอเมือง   จังหวัดสมุทรสาคร           

        สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร  โทร. 034-820737 ,  034-820822 หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8  e-mail : tatsmsk@tat.or.th หรือ TAT Call Center 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย   Fanpage: TAT Samut Songkhram