ธัญญาพาร์คเสิร์ฟ 4 เมนูแซ่บ “ปลาเก๋าแดงต้มเผ็ดร้อนสไตล์เสฉวน แกงลาวเห็ดเผาะไข่มดแดง ยำแซ่บซีฟู้ดแซลมอน สุกี้ต้มย้ำ” รับซัมเมอร์        เชฟอ๊อฟ-ธีรพงค์ บุญวงค์ เชฟใหญ่ของร้านเล่าว่า “จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ความสดของเนื้อปลาแซลมอนเทราท์ จากทะเลแอตแลนติก มีสีเข้ม เนื้อละเอียด มีเส้นไขมันมาก และความเข้มข้นของน้ำยำสูตรเด็ดจากทางร้านที่ชูรสความเผ็ดด้วยพริกขี้หนูสวน

วิธีการทำนั้นเริ่มต้นจากการนำเนื้อปลามาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าพักไว้ ผสมพริกขี้หนูและกระเทียมที่สับละเอียด ใส่น้ำปลาชั้นดี น้ำมะนาวสด และน้ำตาลทราย เคล็ดลับคือการนำรากผักชีที่โขลกละเอียด ใส่ลงไปเพื่อเพิ่มความหอมให้กับน้ำยำ ตามด้วยตะไคร้อ่อนซอยบางๆ คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน นำปลาแซลมอนมาคลุกเคล้า จัดเสิร์ฟใส่จานที่รองด้วยสลัดผัก  โรยหน้าด้วยตะไคร้ซอย เมนูนี้จะสัมผัสได้ถึงความสด นุ่ม ของเนื้อปลากับน้ำยำที่มีรสเผ็ด เปรี้ยว แซ่บถึงเครื่อง”

ต่อด้วยเมนูแซ่บสไตล์จีนฮ่องกง ปลาเก๋าแดงต้มเผ็ดร้อนสไตล์เสฉวน จากภัตตาคารหงเปา เมนูนี้ได้ เชฟ หวัง ฉื่อ เชฟฝีมือทองจากเกาะฮ่องกงมาปรุงให้คนไทยได้รับประทานกันแบบพิเศษในช่วงซัมเมอร์นี้ “ปลาเก๋าแดงต้มเผ็ดร้อนสไตล์เสฉวน จะให้ความเผ็ดร้อนสไตล์จีนจากเครื่องเทศนานาชนิดที่ขนมาใส่แบบไม่ยั้ง อาทิ หม่าล่าหรือน้ำมันพริกฮัวเจียว จากเมืองเสฉวน ประเทศจีน พริกแห้ง พริกไทย พริกเผา โดยมีพระเอกเป็น ปลาเก๋าแดง ซึ่งถือเป็นปลาที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในฮ่องกง เพราะเป็นปลาตามธรรมชาติ ไม่ใช่ปลาเลี้ยง ดังนั้นจะมีเนื้อที่นุ่ม ละเอียด และมีรสชาติหวานตามธรรมชาติ

 วิธีการทำ เริ่มต้นนำเนื้อปลามาหันเป็นชิ้น ทอดพอเหลืองและพักไว้ จากนั้นนำเครื่องเทศมาผัดรวมกันพร้อมกับส่วนผสมต่างๆ อาทิ เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม ผักกาดดอง หน่อไม้ ถั่วงอก เติมน้ำซุบไก่เล็กน้อยและนำเนื้อปลาที่ทอดมาผัดเข้าด้วยกัน รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ จะสัมผัสได้ถึงความเผ็ดซ่า รู้สึกชาบริเวณปลายลิ้น จากน้ำพริกหม่าล่า ที่เข้ากันกับความสดของปลาเก๋าแดง

 ขาดไม่ได้คือเมนูแซ่บสไตล์อีสานบ้านเรา แกงลาวเห็ดเผาะไข่มดแดง จากร้านนิตยาไก่ย่างซึ่งสามารถรับประทานได้ทุกฤดูกาลไม่เพียงเฉพาะฤดูฝน เพราะไฮไลท์หลักของส่วนผสมอย่างเห็ดเผาะและไข่มดแดงนั้น ทางร้านมีแหล่งวัตถุดิบส่งให้ตลอดทั้งปี และอีกหนึ่งความเด็ดของเมนูนี้คือพริกแกงสูตรลับรุ่นคุณป้า ที่ทำให้แกงลาวเห็ดเผาะไข่มดแดง ทั้งแซ่บทั้งนัวจนคนติดใจทั่วบ้านทั่วเมือง

        ทายาทหนุ่มสุดหล่อรุ่น 2 ของร้าน เบนซ์ - ณภเดช กันตจินดา มาแนะนำวิธีการปรุง “เริ่มจากการนำน้ำใบย่านางตั้งไฟให้เดือด ใส่พริกแกง ใส่เห็ดเผาะ ต้มจนเห็ดสุก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือ น้ำปลาร้า ตามด้วยผักต่างๆ  อาทิ ชะอม ผักหวาน ซึ่งเป็นผักสำคัญที่ขาดไม่ได้ จากนั้นเทไข่มดแดงลงไปในหม้อ ต้มไปสักพัก ก็พร้อมเสิร์ฟได้ทันที”

ปิดท้ายด้วย เมนู สุกี้ต้มย้ำ จากร้านนีโอสุกี้ เรื่องความแซ่บไม่ต้องพูดถึง เพราะเมนูนี้นอกจากน้ำซุบรสต้มยำที่ว่าแซ่บแล้ว ยังมีน้ำจิ้มสูตรเด็ดช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อน อย่างน้ำจิ้มรสต้มยำ ที่มีส่วนผสมของพริกขี้หนู กระเทียม มะนาว พร้อมเพิ่มกลิ่นหอมด้วยผักชีฝรั่ง รับรองได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียกสารเอ็นดอร์ฟินให้ร่างกายได้อย่างแน่นอน ส่วนวัตถุดิบประเภทผักสดและเนื้อสัตว์ที่ควรรับประทานคู่กับน้ำซุปนี้ ควรเป็นอาหารทะเล อย่างเช่น กุ้ง ปลาหมึก ก็จะช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยได้เป็นอย่างดี

ทั้ง 4 เมนูสุดแซ่บ พร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลองรสชาติในช่วงซัมเมอร์นี้เฉพาะที่สาขา ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ เท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2560 เวลา 11.00-20.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-108-6000