เรื่องเล่าถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านงานศิลปะของศิลปินหลายแขนงในนิทรรศการ “ในหลวงในดวงใจ”คนไทยทุกคนล้วนมีเรื่องเล่าถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นของตัวเอง....

ในช่วงเวลา 1 ปีที่กำลังผ่านพ้น

อาจมีคำถามมากมายให้เราได้ทบทวนความทรงจำที่มีต่อพระองค์ท่าน

การหวนนึกถึงครั้งนี้จึงเป็นชั่วขณะสำคัญที่ควรบอกควรรู้สึกกับตัวเอง

พระองค์ท่านทำสิ่งต่างๆมากมายและมอบสิ่งต่างๆมากมายให้กับเราทุกๆด้าน

สิ่งต่างๆเหล่านั้นจะจากไปพร้อมกับพระองค์ท่านหรือไม่ ไม่มีใครรู้

เรารู้แต่เพียงว่า เราทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านได้ทำให้คนไทยมีความสุขและรอยยิ้ม

...ท่านเป็นดวงใจของเราเสมอมา

       นิทรรศการ “ในหลวงในดวงใจ” จึงเกิดขึ้น ด้วยความร่วมมือ ของ YELO HOUSE พื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์ กับศิลปินกว่า 40 ชีวิต พยายามร้อยเรียงดวงใจทุก ๆ ดวงเข้าไว้ด้วยกัน ดวงใจแห่งความตั้งใจที่จะเล่าถึงในหลวงผ่านผลงานศิลปะหลายหลาก จากมากมายศิลปิน ทุกคนจะถ่ายทอดเรื่องราวในมุมมองของตัวเอง ผ่าน บทกวี ภาพวาด ภาพพิมพ์ งานปั้น งานหล่อ ภาพถ่าย ภาพเคลื่อนไหว และดนตรี

       โดยในวันเปิดนิทรรศการ 9 ตุลาคม ได้รับเกียรติจากศิลปินหลายท่าน รวมถึงศิลปินแห่งชาติ อ. เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ อ่านบทกวี และการแสดงดนตรี ( ทรัมเปต )โดยคุณ เลิศเกียรติ จงจิรจิต และการอ่านบทกวี โดยกลุ่ม กวีบนถนน และศิลปินพูดคุยและเดินชมผลงานกับสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติ

     เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ (กวีนิพนธ์) กล่าว บทกวีสั้น  ๆ ก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ศิลปะนั้นสามารถสื่อถึงความรู้สึกและการใช้ศิลปะในการเล่าเรื่อง ถ่ายทอดอารมณ์ ได้ มิติของศิลปะ การเล่าเรื่อง ศิลปะเหนือกว่าอารมณ์และถ้อยคำ

     ทั้งนี้ ศิลปะนั้นเป็นวิชาชีวิต ซึ่งในประเทศยังขาดคุณค่าของนี้ ซึ่งถ้าสถาบันการศึกษาปูพื้นฐานความรู้ด้านศิลปะให้มากขึ้น ก็สามารถทำให้เข้าใจชีวิตมากขึ้น แน่นอนว่าจากศาสตร์พระราชาที่เราควรน้อมนำมาปฏิบัตินั้น อันได้แก่ การเกษตร วิทยาศาสตร์ วิถีพอเพียง ศิลปวัฒนธรรม และการครองแผ่นดินโดยธรรม ซึ่งในหลวงรัฐกาลที่ ๙ ทรงปฏิบัติมาโดยตลอด

นิทรรศการจัดตั้งแต่วันที่ 7-27 ตุลาคม 2560 ณ Yelo House (ลงสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออกที่ 3)

เปิดทุกวัน 11.00 น. ถึง 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

Facebook : yelohouse,

Instagram : yelohouse