เที่ยว "น้ำตำก้อหลวง" ชมวิวอ่างเก็บน้ำ "แก่งก้อ" กางเต้นท์รอส่องสัตว์ที่ "ทุ่งกิ๊ก""น้ำตกก้อหลวง" ที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 22 กิโลิเมตร ซึ่งอุทยานแห่งชาติแม่ปิงครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัด ทั้ง อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ อ.ลี้ จ.ลำพูน และอ. สามเงา จ.ตาก
 

น้ำตกก้อหลวง มีความโดดเด่นที่เห็นชัดคือสีของน้ำตก "เขียวมรกต" และในช่วงฤดูร้อนจะเป็นสีฟ้าคราม ซึ่งสามารถเล่นน้ำได้  ทั้งปี เวลาเปิดปิด 08.30-16.30 น. ไม่ห่างกันนัก "แก่งก้อ" อ่างเก็บน้ำขนาดกลางของเชื่อนภูมิพล มีความสวยงาม เงียบสงบ มองเห็นเทือกเขาไกลๆ สามารถนั่งเล่น นั่งถ่ายรูปริมเขื่อนไปอีกหน่อย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบส่องสัตว์  กางเต้นท์ ที่ "ทุ่งกิ๊ก" ที่ราบเนินเขาปกคลุมด้วยทุ่งหญ้า ป่าเต็งรัง มีที่ ๆ สัตว์มักจะมาหาอาหารกิน มาที่เดียวเที่ยวได้ตามจุด น้ำตกก้อหลวง แก่งก้อ และทุ่งกิ๊ก ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิง อ.ลี้ จ.ลำพูน


อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 20 เด็ก 10 และชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 และเด็ก 50 บาท
เส้นทาง น้ำตกก้อหลวง จากอำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ไปตามถนนสายพหลโยธิน เส้นทางหลวงหมายเลข 1087  (ลี้-ก้อ) ถึงหลัก กม.ที่ 20-21 ที่ทำการอุทยานแห่งชาติตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายของถนน  น้ำตกตั้งอยู่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 1


 

ติดต่อสอบถามได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน ลำปาง  โทร.0 5422 2214 -15 E-mail : tatlampang@tat.or.th