อาจารย์บอย ณรงค์ศักดิ์ นำทีมร่วมประเพณีพระเวท และสักยันต์ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1 วงเวียนใหญ่ กรุงเทพฯเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2560 ณ ณ ซุ้มพระเวท บริเวณงานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ กรุงเทพฯ อาจารย์บอย ณรงค์ศักดิ์ ฐิติวัฒนากรร่วมกับชมรมอาจารย์พระเวทและสักยันต์แห่งประเทศไทย  จัดงานประเพณีพระเวทและสักยันต์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1 พร้อมคณาจารย์ด้านพระเวทและสักยันต์ เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

 การรวมตัวกันครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และในโลก โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่ออนุรักษ์ วิชาพระเวทและพิธีกรรม ต่างๆที่เคยมีมา เช่น อักขระเลขยันต์ สักยันต์. ดูดวง พิธีกรรม แก้ไขดวง ว่านยา ทางด้านเมตตา ค้าขาย การเงิน ฯลฯ เพื่อเชิดชูผู้มีความรู้ที่แท้จริงในสายพระเวท


 

นอกจากนี้ยังมีพระสงฆ์มีชื่อเสียง อาจารย์อาวุโส อาจารย์ทางด้านสายพระเวททุกสาขา ทุกภาค ทั่วประเทศไทย และเพื่อเป็นประวัติศาสตร์ในการรวมผู้รู้ในสายพระเวททุกสาขาร่วมกิจกรรมในงาน


ทั้งนี้ พระสงฆ์ที่ในพิธี ได้แก่ พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ สมุทรสงคราม ,พระอาจารย์ประสูติ วัดในเตา ตรัง ,หลวงพ่อสำอางค์ วัดบางพระ ,หลวงพ่อแป๊ะ วัดสว่างอารมณ์ ,หลวงพ่อสละ วัดหัวกระบือ ,หลวงพ่อสมชาย วัดไผ่แปลกแม่ ,หลวงพ่อปุรุเชตย์ จังหวัดสุพรรณบุรี และหลวงปู่ครูบาต้นน้ำ ส่วนอาจารย์อาวุโส ร่วมด้วย อาจารย์ประคอง รุ่นเจริญ วิชาเข็มทอง ,อาจารย์เปลี่ยน , อาจารย์เพ็ชร (หรีด ), อาจารย์ชินพร ด้านคณาจารย์สายพระเวท นำโดย อาจารย์ เขียว เทพทอง ,อาจารย์ เพชรมุณี นาคา ,อาจารย์ โพธิ์ดำ ,อาจารย์ สุบิน นะหน้าทอง ,อาจารย์ สรรค์ คงเวทย์ ,อาจารย์ เทพ พงศาวดาร ,อาจารย์ หนานคง มนต์ล้านนา, อาจารย์ บอย ไพ่ผ่องญาณ ,อาจารย์ ไผ่ อิทธิเวทย์, อาจารย์ ปุ๋ย บางพระ ,อาจารย์ แมน ประทุมธานี ,อาจารย์ ถึง คงทน ,อาจารย์ มุณีมหาคเณศ ประทานพร ,อาจารย์ เอ๋ เสือคาบดาบ ,อาจารย์ พิเชษฐ์ ตะกรุดทอง และ อาจารย์ รังศิกาศ

 อนึ่ง พิธีกรรมขอขมาครูบาอาจารย์สายพระเวท เป็นพิธีกรรมโบราณ ที่ศิษย์พึงระลึกถึงพระคุณครูบาอาจารย์ และในบางครั้งศิษย์ล่วงเกินครูบาอาจารย์โดยไม่เจตนา อาทิ การวางรูปเคารพครูในที่ ๆ ไม่บังควร , การกระทำที่ไม่สำรวมต่อหน้ารูปเคารพครู ฯลฯ
 

  
   ซึ่งพิธีกรรมวันนี้พระภิกษุสงฆ์จะได้สวดชะยันโต เพื่อให้เกิดสิริมงคล พิธีรับวุฒิบัตร และเกียรติบัตร รวมถึงพระพรหมที่ระลึก เพื่อเป็นเกียรติประวัติของวิชาชีพทางพระเวท และเป็นที่ระลึกเนื่องในงานประเพณีพระเวท และสักยันต์ แจกวัตถุมงคลให้สาธารณชนอย่างมากชนิดที่สุดความร่วมมือร่วมใจจากคณาจารย์ทุกท่าน นำวัตถุมงคลมาช่วยกันแจก ร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ สายพระเวท ในทำเนียบอาจารย์พระเวท ประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก พระเวทสายพิธีกรรม เจ้าพิธีกรรม หมอขวัญ ส่วนพระเวทสายอักขระเลขยันต์ อาจารย์สักยันต์ อาจารย์เขียนยันต์ ลงอักขระ อาจารย์ปลุกเสกเครื่องรางของขลัง พระเวทสายโหราพยากรณ์ ได้แก่หมอดู ,โหรากำหนดฤกษ์ยาม นอกจากนี้ยังมีพระเวทสายว่านยา ,พระเวทสายตะวันตก และพระเวททุกสายสรรพวิชา