เปิดงาน“คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา” ฉลองปีใหม่ไทยในคอนเซ็ปต์วิถีไทยร่วมสมัยพบกับตลาดน้ำใจกลางกรุงครั้งแรกณ ฟาวน์เทน สแควร์ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ โดยได้รับเกียรติจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ให้การต้อนรับ ร่วมด้วยเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ ปาวา นาคาศัย, ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ,พิมพยัพ ศรีกาญจนา, ลิสา จิรา, ธิดา จิรา, จรสพรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา,  ศิรนุช โรจนเสถียร มาร่วมชมงาน

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์มหามงคลในปีนี้ คิง เพาเวอร์ ในฐานะสถานที่ยอดนิยม ที่ครองใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจากทั่วโลก ในปีนี้ คิง เพาเวอร์ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ขึ้นเป็นปีแรก และตั้งเป้าจัดเป็นประจำทุกปี พร้อมต้องการให้บรรจุลงในปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปีของไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เรียนรู้วิถีประเพณีสงกรานต์ไทยและกิจกรรมให้ร่วมสัมผัสอัตลักษณ์ไทยอีกมากมาย”

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการสืบสานประเพณีที่ดีงาม จึงได้ร่วมกับคิง เพาเวอร์ สืบสานประเพณีสงกรานต์ เผยแพร่องค์ความรู้ และส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนไทยร่วมกันสืบสานประเพณีสงกรานต์ที่เหมาะสมสอดคล้องกับยุคสมัย และดำรงรักษาแบบแผนประเพณีสงกรานต์ให้ยังคงความงดงาม และสืบทอดเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของไทยอย่างยั่งยืนต่อไป ทั้งนี้ ททท. ยังได้เตรียมบรรจุงาน  “คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา” ให้เป็นหนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ประจำปีของปฏิทินท่องเที่ยวไทย และเป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกต่อไป”

นอกจากนี้ เพื่อฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์อย่างเต็มอิ่มและต่อเนื่อง ในวันที่ 10 - 15 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น. ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ยังได้จัดให้มีสำหรับกิจกรรมไฮไลท์ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ในครั้งนี้ ได้จำลองบรรยากาศวิถีไทยที่โดดเด่นด้วยโทนสีแบบไทย อาทิ สีแดงชาด สีเหลืองไพร สีเขียวใบแค สีรงทอง และวิถีชีวิตที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยเสนอผ่าน 5 โซน ได้แก่ 1). โซนวัด ได้มีการอัญเชิญ พระพุทธรูปยุคต้นรัตนโกสินทร์ประจำวัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก) ที่มีอายุกว่า 200 ปี มาประดิษฐานยังบริเวณลานเรารักพระเจ้าอยู่หัวให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมสรงน้ำพระขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสปีใหม่ไทย และสืบสานศิลปะวัฒนธรรมไทยอันดีงาม อาทิ การก่อเจดีย์ทราย 2). โซนตลาด ที่รวบรวมร้านอาหารดังมาไว้ ทั้งตลาดบกและตลาดน้ำกลางกรุงเทพฯ ครั้งแรก!  ผ่านตลาดนิยมไทย โดยธนาคารไทยพาณิชย์ 3). โซนทุ่ง สัมผัสวิถีการดำรงชีวิตแบบท้องถิ่น อันเป็นเอกลักษณ์มาไว้ในโซนนี้ 4). โซนสวน เป็นโซนที่มีการแสดงต่างๆ มาสลับหมุนเวียนให้รับชม ปิดท้ายด้วย 5). โซนบ้าน ที่นำเอกลักษณ์ของรูปแบบวิถีไทยทั้ง 4 ภาค รวมทั้งอาหารดังประจำภาคมาไว้เฉพาะที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ โดยร้อยเรียงประเพณีไทยดั้งเดิมพร้อมความบันเทิงที่คัดสรรมาจากทั่วประเทศ อีกทั้งได้รวบรวมความอร่อยทั่วกรุงเทพมหานคร  จากร้านอาหารชื่อดังระดับตำนานมาให้ชิมกันด้วย