“Little forest” ร้านน้ำแข็งสไตล์เกาหลี อร่อยได้ทั้งครอบครัวความสุขของชายหนุ่มที่หลงรักในการทำอาหาร จากร้านริมทางสู่ห้างใหญ่ จากนักดนตรี ผู้ทำเพลง ครูสอนดนตรี มาเป็นเจ้าของ เบเกอร์รี่ “Little forest” ป่าน้อยในเมืองใหญ่ ที่กำลังถูกจับตามองของนักชิมขนมหวาน

คุณวิจักษณ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล หรือคุณไบท์  จบการศึกษาจากคณะดุริยางค์ศาสตร์ เป็นศิลปิน มุ่งมั่นทางดนตรี ในด้านที่เรียนมา แต่ด้วยเป็นความชอบทำอาหาร อยากเก่งระดับอาชีพ ควักกระเป๋าเรียนทำงานสถาบันที่อันดับต้นๆ  อย่าง Le Cordon Bleu หลายหลักสูตร

คุณไบท์ เล่าให้ฟัง ว่า  ก่อนที่จะมาเปิดที่เดอะมอลล์ บางกะปิ แห่งนี้ เรามีร้านขายน้ำผลไม้ปั่น ขายขนมเล็ก ๆ  อยู่แถว อโศก เยื้อง ๆ กับตึกแกรมมี่ วันหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ของห้างเดอะมอลล์ได้ไปชิมและชอบ จึงได้เชิญให้มาเปิดร้านที่เดอะมอลล์

จากการที่เดอะมอลล์เลือกให้เรามาเปิดในวันนั้น จากร้านข้างถนนเล็ก ๆ กลายมาเป็นร้านขนมขึ้นห้าง เราจึงได้พยายามปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ชื่อร้าน   เพื่อให้ดูเหมาะสมกับการมาอยู่บนห้าง

 ซึ่งจากวันนั้นที่มาอยู่ตรงนี้ 2 ปี เราได้พยายามคิดค้นพัฒนาหลักสูตรการทำขนม  เป็นสูตรของตัวเอง ลองผิดลองถูก จนได้สูตรขนมที่ต้องการ ทั้งขนมปัง  วาฟเฟิล  สูตรน้ำปั่น รวมทั้งวัตถุดิบนำมาประกอบอาหารต้องได้คุณภาพ อาทิ สตรอเบอรี่ จากประเทศเกาหลี และ สหรัฐอเมริกา หรือมะม่วง ต้องใช้มะม่วงน้ำดอกไม้อย่างดี เลือกที่ได้คุณภาพ

สำหรับเมนูยอดนิยม Little forest ได้แก่

yes Black Waffle Creamy วาฟเฟิลรสช็อคโกแลตเนื้อนุ่มสไตล์ Homemade สูตรหวานน้อย ด้านในตรงกลางจะสอดแทรกมาด้วยครีมนุ่มๆและสตรอเบอรี่สด เสริฟ์พร้อมไอศกรีมนิลา และเมเบิ้ลไซรัป

yes Toast ขนมปังอบเนยสไตล์ญี่ปุ่น หวานๆหอมๆ กรอบนอกนุ่มในกับเนยที่ชุ่มฉ่ำ และที่สำคัญ ทางร้านใช้เนยสดแท้  ปราศจากไขมันทรานส์ 100% (คนรักสุขภาพต้องชอบ)

yes Strawberry Kakigori น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่น ราดด้วยครีมซอสสูตรพิเศษที่ให้ความหวานมัน หอมนุ่มละมุน ผสมผสานกับซอสสตอเบอรี่สูตรเข้มข้น ที่ผ่านการเคี่ยวจากเนื้อสตรอเบอรี่ เสิร์ฟพร้อมกับนมข้น และซอสสตรอเบอรี่

yes Strawberry Homemelt Soft Chocolate เค้กช็อคโกแลตเนื้อนุ่มด้านในไหลเยิ้มเป็นลาวา ซึ่งตัวแป้งช็อคโกแลตจะเป็นเคล็ดลับสูตรพิเศษของทางร้านที่หอมหวาน นุ่มละมุ่น

ร้าน Little Forest ชั้น 2 โซนฝั่งน้ำตก The Mall สาขา บางกะปิ (ตรงข้ามร้าน ขนมจีนบางกอก) โทรสอบถามความอร่อยได้ที่ 095 593 1717