วาย.เอส.เอส.ฉลองครบ35 ปี ยอดขายโต6% สวนเศรษฐกิจบริษัท วายเอสเอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและพัฒนาโช้คอัพรถจักรยานยนต์ อันดับหนึ่งในตลาดเมืองไทย และรายใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย เปิดตัวสินค้าใหม่ “Gold Edition” พร้อมประกาศชูความสำเร็จระดับมาสเตอร์ พาแบรนด์โช้คอัพ YSS ครองเบอร์ 1 ของโลก ในตลาด High Performance !! ตั้งเป้าปี 62 ยอดขาย 1,000 ล้านบาท หรือโต 20% ทั้งตลาดในไทยและตลาดต่างประเทศ

นายภิญโญ พานิชเกษม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วาย.เอส.เอส. (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและพัฒนาโช้คอัพรถจักรยานยนต์ อันดับหนึ่งในตลาดเมืองไทย และรายใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาสแรก ปี 2562 วายเอสเอสเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจไทย ครองส่วนแบ่งตลาดโช้คอัพกลุ่ม High Performance ในประเทศถึง 60%  เป็นส่วนแบ่งตลาดรถจักรยานยนต์ราว 90% และส่วนแบ่งในตลาดรถยนต์ประมาณ 10% โดยมูลค่าตลาดรวมของ High Performance ของจักรยานยนต์และสกู๊ตเตอร์ประมาณ 700 ล้านบาท  ซึ่งขายผ่านดีลเลอร์เท่านั้นที่มีอยู่ทั่วประเทศประมาณ 1,600 รายโดยมีอัตราการเติบโตปี 2561 มากถึง 6 %  ที่ยอดขาย 830 ล้านบาท สวนทางยอดส่งออกประเทศไทยไตรมาสแรกปี 2562 ที่ติดลบ 1.6 %

ทั้งนี้คาดการณ์และตั้งเป้าหมายยอดขายในปีนี้เติบโตสูงสุด 20% คิดเป็นมูลค่ารวม 1,000 ล้านบาท ซึ่งกลยุทธ์ที่วางไว้จะเน้นบุกตลาดรถจักรยานยนต์กลุ่มบิ๊กไบค์ กลุ่มบิ๊กสกู๊ตเตอร์ และรถยนต์ในกลุ่ม PPV ,4X4 PICK UPทั้งตลาดในประเทศและตลาดโลกที่ยอดขายโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตลาดขายดีที่สุด เป็นตลาดใหญ่ของมอเตอร์ไซด์ได้แก่ ที่อินโดนีเซีย อันดับ2 ได้แก่ เยอรมนี และ 3. คือ ฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ยังมีในยุโรป ได้แก่ อิตาลี และสเปน บริษัทฯ ได้จัดงาน Always Ahead Innovations เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เสริมความแข็งแกร่งในตลาดปีนี้เพิ่มเติม ประกอบด้วย

GOLD VERSION ตัวแทนความภูมิใจของคนไทยในสุวรรณภูมิ  ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นและจะมีสินค้าตามมาอีกมากมาย FULL RACING ทั้ง ROAD RACING ทั้งหน้า–หลัง–กันสะบัด และ OFFROAD ทั้งหน้า–หลัง โช้คอัพ PRO – LINE ระดับพรีเมี่ยมสำหรับรถยนต์ในกลุ่ม PPV , 4X4 PICK UP  นอกจากนี้เรายังวางกลยุทธ์การตลาดตอกย้ำความสำเร็จพาสินค้าไทยเป็นเบอร์หนึ่งของโลก พร้อมฉลองครบรอบ 35 ปี ดังนี้พัฒนาสินค้าที่เน้นเทคโนโลยีระดับสูงโดยเป็นนวัตกรรมรายแรกของโลก อาทิ โช้คหน้าCCG (CLOSED CARTRIDGE GAS FORK ) ทั้ง Up Side Down และ CONVENTIONALเปิดตัว Service Center ทั่วโลกกว่า 100 แห่ง เพื่อบริการหลังการขายและตอบสนองความต้องการลูกค้าที่เพิ่มขึ้นเปิดจำหน่ายโช้คอัพสำหรับรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ครอบคลุมรถรุ่นใหม่ทั้งหมด กว่า 30 รุ่นใช้ระบบ MIS ทั้ง ERP และ CRM เชื่อมโยงระบบข้อมูลตั้งแต่ ลูกค้า บริษัทฯ และ Supplier เข้าด้วยกัน ผ่านระบบ Flexible Production System เพื่อตอบสนองความต้องลูกค้าได้หลากหลาย และ รวดเร็วขึ้นปัจจุบัน บริษัท วายเอสเอส (ประเทศไทย) ผลิตสินค้าได้หลากหลายมากขึ้นถึง 5,000 รายการ  โดยมีสัดส่วนสินค้าของรถจักรยานยนต์อยู่ที่ 95% ของรถยนต์ยังน้อยกว่าอยู่ที่ 5%  ครอบคลุมทั้งในกลุ่มโช้คอัพ และสปริงของรถแบบต่างๆ อาทิ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถสกู๊ตเตอร์ รถ ATV  รถUTV(SIDE BY SIDE) รวมทั้งโช้คหน้ารถจักรยานยนต์ Steering damper และ SPECIAL TOOL สำหรับ SERVICE CENTER มากที่สุดในโลก

โดยราคาสินค้าเริ่มจาก 500 บาท ถึง40,000 บาท สำหรับรถจักรยานยนต์  สำหรับรถยนต์ 4 ตัวประมาณ 15,000 บาท ไปจนถึงสูงที่ 69,000 บาท  สำหรับรุ่นโกลด์ที่เพิ่งเปิดตัว  ราคาไม่แพงสำหรับบิ๊กไบค์ประมาณคู่ละ 4,000 บาท