“เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร” ครั้งที่ 2 ตอน อร่อย สุด..สุด @สมุทรสาครผู้ร่วมแถลงข่าวฯ 
1. นายพิริยะ ฉันทดิลก  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร, ,2. นางอำไพ หาญไกรวิไลย์ ประธานหอการคาจังหวัดสมุทรสาคร, 3. นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม, 4. นายพยุง ภัทรกุลชัย เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง

นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสาคร สมุทรสงคราม) เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม ประมงจังหวัดสมุทรสาคร พาณิชย์จังหวัดสมุทรสาคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดงาน “เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร” ครั้งที่ 2 ตอน อร่อย สุด..สุด @สมุทรสาคร ในระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 2 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 21.00 น. ณ ตลาดทะเลไทย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร 

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสภาพเศรษฐกิจและการค้าภายในจังหวัดสมุทรสาคร อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริม การประชาสัมพันธ์และกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวและกระจายรายได้ของจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งในปี 2561 ที่ผ่านมาจังหวัดสมุทรสาคร และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาราคากุ้งตกต่ำจนเกินไป ผลตอบรับจากการจัดงานในครั้งนั้นประสบผลสำเร็จเป็นอย่างสูง มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก โดยมีกระแสตอบรับที่ดีและเรียกร้องให้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 
ซึ่งเทศกาลกินกุ้งครั้งที่ 2 นี้ จัดภายใต้ ชื่อตอน “อร่อย สุด สุด @สมุทรสาคร” ภายในงานจะมีเมนูกุ้งหลากหลายรายการ พิเศษ เมนูละ 59 บาท เท่านั้น อาทิ กุ้งเผา น้ำพริกกุ้งสด กุ้งชาววัง เป็นต้น รวมถึง มีการจำหน่ายกุ้งสดเป็น ๆ จากเกษตรกรฟาร์มกุ้งที่ได้มาตรฐาน GAP นอกจากนี้ ท่านยังจะได้พบกับสินค้าจากโรงงานอุตสาหกรรมจากผู้ผลิตโดยตรง ซึ่งเป็นสมาชิกหอการค้าฯ และสภาอุตสาหกรรมฯ มารวมตัวกันจำหน่ายโดยตรงสู่ผู้บริโภค รวมถึงสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด และพบกับกิจกรรมการแข่งขันภายในงาน พร้อมรับของรางวัลมากมาย เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับพี่น้องประชาชนที่มาร่วมงาน 


จังหวัดสมุทรสาคร ไม่ได้เด่นเพียงอาหารทะเลสดๆ เท่านั้น ยังมีแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่น่าสนใจ และเหมาะกับการ แวะไปแชะ ชิม ชิลล์ มากมาย อาทิ สักการะองค์พ่อพันท้ายนรสิงห์, หลวงพ่อปู่ วัดโกรกกราก, เที่ยวชมตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์ เช็คอินสะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา, สะพานไม้สายรุ้ง ชายทะเลกาหลง เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 
หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร โทร  09 1516 4497 , 08 7577 7948 
ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม  โทร.0 3475 2847-8  E-mail: tatsmsk@tat.or.th    
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (พื้นที่รับผิดชอบ : สมุทรสงคราม สมุทรสาคร)