ไพรซ์ซ่าเผยไตรมาสแรก พร้อมเปิดตัวไพรซ์ซ่า มันนี่ ครอบคลุมธุรกิจการเงินและประกันภัยนายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และหนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด กล่าวว่า “ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เข้าใช้งานกว่า 8 ล้านคนต่อเดือน และมีมูลค่าการซื้อขายมากกว่า 115 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งตัวเลขนี้ชี้ให้เห็นว่า มูลค่าการซื้อขายบนตลาดอีคอมเมิร์ซนั้นยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจซื้อกลายเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการซื้อสินค้าออนไลน์ ”

“กว่า 7 ปีที่ไพรซ์ซ่าเปิดให้บริการมา เรามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งจำนวนคู่ค้าและผู้เข้าใช้งาน เพื่อพัฒนาบริการของเราไปอีกขั้น และยกระดับเป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาที่ให้บริการครอบคลุมและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ครบครันมากยิ่งขึ้น เราได้เปิดให้บริการไพรซ์ซ่า มันนี่ ที่ครอบคลุมสินค้าทางด้านการเงินและการประกันภัย โดยผู้ใช้งานสามารถเช็คและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์การเงินต่างๆเพื่อประกอบการตัดสินใจ ซึ่งในช่วงแรกจะเน้นให้บริการด้านการประกันภัยก่อน”

นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผายังได้แสดงความเห็นถึงทิศทางอีคอมเมิร์ซในช่วงครึ่งปีหลังอย่างน่าสนใจว่า “อีคอมเมิร์ซในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีสีสันเพิ่มขึ้น เพราะจะมีผู้เล่นรายใหม่อย่าง JD.com เข้ามาทำตลาดในไทย ซึ่งจะส่งผลให้เครื่องมือค้นหาเพื่อการช้อปปิ้งออนไลน์มีความหลากหลายมากขึ้น และสร้างความคึกคักให้กับตลาดอีคอมเมิร์ซในบ้านเราอย่างแน่นอน”

“สำหรับตลาดอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยแนวโน้มการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซจะเน้นตลาดเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) มากขึ้น เนื่องด้วยปัจจุบันผู้บริโภคมีความต้องการที่มีความเฉพาะเจาะจงมากกว่าเพียงแค่มองหาสินค้าทั่วไป เช่น อาหารเพื่อสุขภาพ รองเท้าวิ่ง เสื้อผ้าสำหรับเด็กเล็ก เสื้อผ้าสำหรับคนรูปร่างใหญ่ เป็นต้น นอกจากนี้ บริการ Cash on Delivery (COD) หรือการชำระเงินปลายทาง ยังเป็นทางเลือกการชำระเงิน ที่ได้รับความนิยมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้นผู้ประกอบการควรมีความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้บริการที่ตอบโจทย์ได้มากขึ้น”

“จากการเปิดให้บริการไพรซ์ซ่า มันนี่ และความมุ่งมั่นที่จะสร้างไพรซ์ซ่าให้มีความหลากหลายของสินค้า รวมถึงความสะดวกสบายไม่ซับซ้อนและมีความปลอดภัยในการใช้งาน ไพรซ์ซ่าตั้งเป้าว่าจะมีจำนวนผู้ใช้งานมากขึ้น 50% หรือ 120 ล้านคนภายในสิ้นปี 2560” นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และหนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด กล่าวสรุป