TMB WOW "ยิ่งใช้ยิ่งว้าว" ประสบการณ์ใหม่การทำธุรกรรม มุ่งเน้นการบอกต่อขึ้นแท่นผู้นำใน5 ปีนายรูว์ ไฮซแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อย ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า “ทีเอ็มบี เรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนารูปแบบของผลิตภัณฑ์และการบริการทางการเงินผ่านช่องทางดิจิทัลมากขึ้น เพื่อประโยชน์ของลูกค้า เป็นหลัก “เพราะเราเชื่อว่า ดิจิทัล แบงก์กิ้ง จะไม่ใช่เพียงแค่การมีแอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับการทำธุรกรรมทั่วไป แต่ต้องมีบทบาทมากกว่านั้น คือต้องทำหน้าที่สร้างประสบการณ์ด้านดิจิทัล แบงก์กิ้ง จากการใช้สินค้าและบริการทางการเงินที่ตอบโจทย์ผ่านการใช้งานที่ง่ายและสะดวกสบาย สามารถใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้เต็มที่ ในทุกช่องทางการบริการของทีเอ็มบี (Omni-channels) ที่ลูกค้าติดต่อเพื่อรับบริการ”

“สำหรับ TMB WOW คือ อีกหนึ่งบริการที่ทีเอ็มบี ได้พัฒนาขึ้นสำหรับลูกค้าในยุคดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Need-Based และ Simple & Easy เป็นลอยัลตี้โปรแกรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและคุณสมบัติพิเศษที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อลูกค้าของทีเอ็มบีที่ใช้ TMB TOUCH โดยลูกค้าจะได้รับคะแนนสะสม ที่เรียกว่า “WOW” เมื่อทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ รูปแบบการสะสมคะแนนแบบ Gamification ที่มีลำดับชั้นการสะสม  พร้อมคะแนนพิเศษ เพิ่มสีสันให้การทำธุรกรรมต่างๆ  เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป  โดยคะแนนที่ได้รับก็สามารถนำไปแลกรับของรางวัลต่างๆ ได้หลากหลายไม่จำกัด นับตั้งแต่หมวดอาหารและเครื่องดื่มทั่วไป จนกระทั่งแลกตั๋วเครื่องบินเดินทาง  นับเป็นการยกระดับมาตรฐานการให้บริการอีกขั้นสำหรับลูกค้าธนาคารที่จะได้รับคะแนนสะสมเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพิ่มเติม นับเป็นครั้งแรกของวงการธนาคารไทยที่ได้เปิดกว้างด้านสิทธิประโยชน์เพื่อประโยชน์ที่แท้จริงของลูกค้า”

“TMB WOW เป็นกิจกรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทีเอ็มบี ในการส่งมอบประสบการณ์ด้านดิจิทัล แบงก์กิ้ง ที่เป็นมากกว่าแอปเพื่อลูกค้า โดยเรามีเป้าหมายที่จะเป็น “ธนาคารที่ลูกค้าชื่นชอบและแนะนำมากที่สุดในประเทศไทย”  (The Most Advocated Bank in Thailand) ภายในระยะเวลา 5 ปี นับจากนี้  ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทีเอ็มบี เราได้เตรียมความพร้อมองค์กรเพื่อเข้าสู่ดิจิทัล แบงก์กิ้ง อย่างเข้มข้นในทุกด้าน  โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการทางการเงิน ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริงภายใต้แนวทาง “Need-Based” กับ “Simple & Easy” ตอบสนองอย่างตรงจุด ใช้งานง่ายและสะดวก โดยการส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น TMB TOUCH ที่มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 1.2 ล้านครั้ง โดยมีจำนวนผู้ใช้บริการที่เติบโตขึ้นในระยะ 3 ปี นับตั้งแต่เปิดตัว เพิ่มขึ้นถึง 30% , TMB ADVISORY บริการที่ปรึกษาด้านการลงทุนผ่านเทคโนโลยี Conference call ซึ่งบริการนี้เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ด้วยเวลาเพียง 3 เดือน จำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญพิเศษผ่านบริการ TMB Advisory ดังกล่าว ได้มีลูกค้าเพิ่มขึ้นกว่า 30% นอกจากนี้ ยังให้บริการ Digital Branch Banking หรือสาขาแบบดิจิทัล ณ ปิ่นเกล้า ที่เพิ่งเปิดตัวไป ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้กับรูปแบบการให้บริการผ่านช่องทางสาขา เพื่อสร้างประสบการณ์ทางธนาคารที่ดีให้เกิดขึ้นกับกลุ่มลูกค้า ซึ่งเราจะขยายจำนวนสาขาดิจิทัลเพิ่มขึ้นต่อไปด้วย”

ด้าน นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารส่งเสริมการตลาดลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบี กล่าวเสริมว่า “TMB WOW นับเป็นอีกหนึ่งก้าวหนึ่งที่สำคัญของทีเอ็มบี ที่จะยกระดับการใช้ดิจิทัล เทคโนโลยีมาเป็นเครื่องมือในการสร้างประสบการณ์ใหม่ด้านดิจิทัลผ่านรูปแบบการใช้งานที่สนุกสนาน แถมยังได้รับสิทธิประโยชน์จากการทำธุรกรรมต่างๆ จากการใช้งานปกติ  นับได้ว่าเป็นครั้งแรกของวงการธนาคาร และเพื่อตอกย้ำว่าดิจิทัล แบงก์กิ้งต้องเป็นมากกว่าแอปที่โอน จ่าย เติมเงิน และชำระบิลทั่วไป เราจึงได้ออกแบบ TMB WOW นี้อย่างใส่ใจเพื่อที่จะสร้างความแตกต่าง ไม่ให้การทำธุรกรรมเป็นเรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป TMB WOW ได้มีรูปแบบการใช้งานแบบ Gamification  เพื่อตอกย้ำแนวความคิดของทีเอ็มบี ที่เชื่อว่าดิจิทัลแบงก์กิ้ง ต้องเป็นมากกว่าแอปพลิเคชัน”

“จุดเด่นของ TMB WOW นั้น คือประสบการณ์ใหม่ด้านดิจิทัล แบงก์กิ้งที่ลูกค้าจะได้รับ TMB WOW เป็นโปรแกรมสะสมคะแนนไม่ได้แบ่งกลุ่มของรางวัลเฉพาะกลุ่มลูกค้าใดลูกค้าหนึ่ง มีความเท่าเทียมในการเล่นเก็บคะแนนทำให้เกิดความสนุกสนาน ยิ่งใช้ ยิ่งได้ว้าว  ซึ่งลูกค้าก็สามารถรับรู้คะแนน WOW ของตัวเองที่สะสมได้โดยตลอดในระบบ และลูกค้าสามารถเลือกแลกรับสิทธิประโยชน์ได้ด้วยตัวเอง จากหมวดหมู่ของรางวัลที่หลากหลายตั้งแต่เริ่มสมัครเข้าร่วมเล่น ก็คือจะได้รับ Welcome Gift ทุกท่าน นอกเหนือจากของรางวัลปกติทั้ง อาหารและเครื่องดื่ม, โค้ดส่วนลดในการซื้อของในห้างสรรพสินค้าเครือเซ็นทรัล, โค้ดส่วนลดในการซื้อสินค้าในเทสโก้ โลตัส , ลาซาด้า, สามารถนำไปแลกรับตั๋วชมภาพยนตร์ หรือแม้แต่แลกตั๋วเครื่องบินก็สามารถทำได้  WOW ที่ได้รับมีมูลค่าจริง  ทำให้ลูกค้าใช้เวลาในการสะสมคะแนนไม่นาน แลกของรางวัลได้รวดเร็ว”

“ลูกค้าจะสะสม WOW ได้จากการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางทีเอ็มบี ทัช (TMB TOUCH) และช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เอทีเอ็ม (ATM) และเอดีเอ็ม (ADM) อาทิ การจ่ายบิล เติมเงิน การโอนเงินออกหรือรับเงินเข้าผ่านพร้อมเพย์  การฝากเงินสดเข้าเครื่องรับฝากอัตโนมัติ หักบัญชีอัตโนมัติเพื่อชำระบิล รูดใช้จ่ายด้วยบัตรเดบิต ทำรายการแบ่งจ่ายทีเอ็มบี โซกู้ด การแลกคะแนนบัตรเครดิต ฯลฯ โดย 1 WOW มีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท  อาทิ จ่ายบิล และหรือใช้บริการหักบัญชีอัตโนมัติก็จะได้รับ 5 WOW ต่อครั้ง และไม่จำกัดจำนวนครั้ง ยกตัวอย่าง เมื่อต้องการแลกตั๋วหนัง ซึ่งต้องใช้ 60 WOW หากใช้วิธีสะสมแต้มโดยการจ่ายบิล ชำระเพียง 12 บิลก็สามารถนำ WOW ที่สะสมได้ไปกดแลกรับของรางวัลด้วยตัวเองจาก ทีเอ็มบี ทัช โมบายแอป ได้ทันที หรือต้องการสะสม WOW เพื่อแลกตั๋วเครื่องบิน (มีมูลค่า 10,000 บาท) ซึ่งต้องใช้ 1,000 WOW เพื่อแลก หากต้องการได้คะแนนเพื่อให้สะสมได้รวดเร็วขึ้นก็จะมีคะแนนพิเศษต่างๆ ให้ร่วมสนุกตามเก็บคะแนนซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ระดับ           ตามรูปแบบของ Gamification เพื่อให้การใช้ TMB WOW เป็นประสบการณ์ใหม่ทางธนาคารที่  “ยิ่งใช้ ยิ่งว้าว” ที่แท้จริง ซึ่งเราคิดว่า TMB WOW นี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าเป็นอย่างดี” นางสาวมิ่งขวัญ อธิบายเพิ่มเติม

        สำหรับผู้ที่สนใจเพียงมีบัญชี TMB All Free  (ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี) สามารถเริ่มใช้งาน TMB WOW ผ่าน ทีเอ็มบี ทัช โมบายแอป เพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรมรับแลก WOW ได้ทันที โดยสามารถคลิกเข้าไป WOW และอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.tmbbank.com/tmbWOW