GB Prime Pay ประกาศเปิดตัวระบบรับชำระเงินออนไลน์อย่างเป็นทางการ พร้อมความปลอดภัยระดับสากลนางสาวสศิรา อภิรัชเหมภาส กรรมการบริหารบริษัทโกลบอล ไพรม์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด( Global Prime Corporation) เปิดเผยว่าปัจจุบันการเจริญเติบโตของธุรกิจ E commerce และ Social Commerce ของไทยมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้พฤติกรรมการชำระเงินของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางการใช้ช่องทางการชำระเงินออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น โดยผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต การโอนเงินบนมือถือ นอกจากนั้นโดยนโยบายการผลักดันจากภาครัฐที่ส่งเสริมให้สังคมไทยเดินหน้าเข้าสู่สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบในอนาคตอันใกล้ ทำให้ทั้งภาครัฐ ธนาคารพาณิชย์ของไทยทุกแห่ง และภาคเอกชนต่างพากันขานรับนโยบายการเดินหน้าเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ด้วยเหตุนี้ยิ่งทำให้ผู้บริโภคหันมาใช้ช่องทางการชำระเงินออนไลน์กันมากยิ่งขึ้นและมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเห็นได้ชัดเจนจากการเปรียบเทียบข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทย ในส่วนของตัวเลขมูลค่าการชำระเงินผ่าน E payment บนมือถือของเดือนธันวาคม 2559 กับ เดือน ธันวาคม 2560 ตัวเลขเพิ่มมากขึ้นถึง 1 เท่าตัวจากเดิมปี 2559 มูลค่า 584.71 (พันล้านบาท) และในปี 2560 มูลค่าการชำระเงินได้เพิ่มขึ้นมาถึง 1,046.08 (พันล้านบาท) ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัดเจน

เมื่อแนวโน้มการเจริญเติบโตทั้งธุรกิจออนไลน์และการขับเคลื่อนสังคมเข้าสู่สังคมไร้เงินสดของไทยมีบทบาทอย่างมากในยุคปัจจุบัน   ทำให้ทางบริษัทโกลบอล ไพรม์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้ได้รับใบการอนุญาตจากกระทรวงดิจิตอลฯ และธนาคารแห่งประเทศไทยให้ประกอบธุรกิจรับชำระเงินออนไลน์เมื่อปี 2560ที่ผ่านมานี้ ได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่บริษัทฯจะสามารถช่วยส่งเสริมและเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจออนไลน์ของไทย พร้อมทั้งยังสามารถเป็นกลไกที่สามารถช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเดินหน้าสู่สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบได้อีกด้วย

โดยเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 บริษัทโกลบอล ไพรม์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ได้ถือโอกาสเปิดตัวบริการ GB PRIME PAY อย่างเป็นทางการ ซึ่ง GB PRIME PAY เป็นระบบรับชำระเงินออนไลน์ที่สะดวก ครบครัน และมีความปลอดภัยระดับสากลตามมาตรฐาน PCI- DSS 3.2 GB PRIME PAY มาพร้อมกับแนวคิดจากคนยุคใหม่ที่ต้องการตอบโจทย์โลกธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเจริญเติบโตและมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการเป็น One Stop Service ที่มาพร้อมกับการบริการที่ดี โดย GB PRIME PAY สามารถให้บริการในรูปแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จได้เนื่องจากมี Partner ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา อาทิ  ACOMMERCE,SWATDEE GROUP THAILAND (Official Alibaba Supplier), MAKE WEB EASY, BULE HOUSE TRAVEL, KETSHOPWEB, XSELLY ฯลฯ  คอยให้บริการและเป็นที่เพื่อนคู่คิดให้แก่เจ้าของธุรกิจออนไลน์   นับได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่ในโลกธุรกิจออนไลน์ของไทย ที่มี One Stop Service ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าเจ้าของธุรกิจออนไลน์ได้อย่างแท้จริง
 

ที่ผ่านมาทาง GB PRIME PAY ได้ให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์กับธุรกิจหลากหลายสาขา เช่น สาขาธุรกิจท่องเที่ยว สายการบิน โรงแรม, ธุรกิจออนไลน์ทั้ง E-Commerce รวมทั้ง Social Commerce และยังมีธุรกิจออฟไลน์แบบร้านอาหาร ที่ทาง GB PRIME PAY ได้เข้าไปช่วยยกระดับให้มีการจัดการที่รวดเร็วและตอบโจทย์ Lifestyle ของคนยุคดิจิตอลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย รวมไปถึงธุรกิจขนาดใหญ่ เช่น ประกันภัย อสังหาริมทรัพย์ และยานยนต์ เนื่องจากระบบรับชำระเงินออนไลน์ของ GB PRIME PAY เป็นระบบที่สามารถเชื่อมต่อได้ในหลากหลายแพลตฟอร์ม ทั้ง Website, Mobile Application, Booking Engine, เครื่อง POS (Point of sale) ทำให้ตอบโจทย์ทุกสาขาธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ในส่วนด้าน Social Commerce and E commerce ทางGB PRIME PAY ได้ พัฒนาเทคโนโลยี GB LINK ที่มาช่วยตอบโจทย์การขายบนโซเชียลมิเดียได้เป็นอย่างดี  GB LINK สามารถรองรับทุกการรับชำระเงินออนไลน์ ทั้ง Credit Card Debit Card QR PAYMENT BILL PAYMENT ซึ่งถือได้ว่าเป็นการช่วยยกระดับให้แก่ร้านค้าออนไลน์บน Social Media ต่างๆได้อย่างแท้จริง ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์บน Social media สามารถมีช่องทางการรับชำระเงินที่หลากหลาย และสามารถรองรับการชำระเงินมากกว่า 30 สกุลเงินทั่วโลก นับว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศและก่อให้เกิดเงินสะพัดหมุนเวียนเข้าสู่ระบบธุรกิจออนไลน์ของไทยมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย
 

นอกจากระบบที่มีความสะดวกสบายและปลอดภัยสูงแล้ว GB PRIME PAY ยังมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการเปิดตัวช่องทางการรับเงินในรูปแบบ QR CODE PAYMENT  ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองอย่างมากในสังคมไทยยุคปัจจุบัน  โดย QR PAYMENT ของ GB PRIME PAY เป็น QR PAYMENT ที่สามารถรับชำระเงินผ่าน Mobile Banking จากทุกธนาคารพาณิชย์ของไทย เนื่องจากการใช้ QR THAI STANDARD ตามการร่วมมือของธนาคารแห่งประเทศไทยและธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งในการสร้างมาตรฐานการชำระเงินของไทย  และแน่นอนว่าการพัฒนาระบบรับชำระเงินออนไลน์ของ ทาง GB PRIME PAY ยังคงมีต่อไปอย่างต่อเนื่องทำให้ GB PRIME PAY มีแผนที่จะปล่อย QR PAYMENT ที่รับชำระเงินด้วย Credit Card ในไตรมาสที่สามของปีนี้ ซึ่งนั่นก็หมายถึงว่าสังคมไทยยุคดิจิตอลจะมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมในอนาคตอันใกล้นี้