ช่อง 3 ชวนลุ้นประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2563 “ร่วมร้อยดวงใจ สู่วิถีใหม่คนทีวี” แต้ว-มิว มาแรง มีลุ้น! นำหญิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2563 ที่จะจัดขึ้น ในวันศุกร์ที่ 17 กันยายน ศกนี้ ช่อง 3 เตรียมลุ้นรางวัลจากผลงานละคร รายการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและรายการส่งเสริมเยาวชน ทั้งหมดรวม 9 สาขารางวัลที่เข้ารอบ นำโดย ละคร ทุ่งเสน่หา เข้าชิง 5 รางวัล ละคร เล่ห์บรรพกาล เข้าชิง 3 รางวัล ละคร    อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี เข้าชิง 3 รางวัล ละคร ร้อยเล่ห์มารยา 1 สาขารางวัล และละคร ดั่งดวงหฤทัย        1 สาขารางวัล งานนี้ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์, มิว นิษฐา จิรยั่งยืน มีลุ้นนำหญิง สำหรับ “รางวัลเกียรติยศคนทีวี” ประจำปี 2563 “Life Time Achievement Awards” ในปีนี้มีถึง 4 ท่าน ซึ่งเป็นผู้ที่มีผลงานคุณภาพและมีคุณูปการต่อวงการโทรทัศน์ไทยทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในปี 2563
 
รางวัลโทรทัศน์ทองคำ จัดโดย ชมรมส่งเสริม โทรทัศน์และมูลนิธิจำนง รังสิกุล ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม และกองทุนพัฒนำสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ พร้อมคณะกรรมการจัดงาน นำโดย ดร. ณ ฤดี เคียงศิริ ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงาน ร่วมด้วย คุณพยงค์ คชาลัย ประธำนมูลนิธิ จำนง รังสิกุล และประธานคณะกรรมการตัดสิน พร้อมด้วย รศ. อรุณีประภา หอมเศรษฐี ประธานคณะกรรมการคัดเลือกและ คุณนคร วีระประวัติ รองประธาน คณะกรรมการอำนวยการฯ โดยปีนี้ได้จัดงานในรูปแบบ New Normal ภายใต้ชื่อ “ร่วมร้อยดวงใจ สู่วิถีใหม่คนทีวี” ผลงานและผู้เข้าชิงรางวัลเกียรติยศสำหรับคนบันเทิงช่อง 3 มีรายนามดังต่อไปนี้
 
ละคร ทุ่งเสน่หา เข้าชิง 5 รางวัล
1.ละครสร้างสรรค์สังคมดีเด่น
2.บทละครโทรทัศน์ดีเด่น
3.ผู้กำกับดีเด่น ​​​คิง สมจริง ศรีสุภาพ
4.ดาราสนับสนุนหญิงดีเด่น ​หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์ (จากบทแม่สำเภา)
5.องค์ประกอบศิลป์ดีเด่น
 
ละคร เล่ห์บรรพกาล เข้าชิง 3 รางวัล
1.ดารานำหญิงดีเด่น ​​แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์
2.ดาราสนับสนุนหญิงดีเด่น ​บูม สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง
3.องค์ประกอบศิลป์ดีเด่น
 
ละคร อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี เข้าชิง 3 รางวัล
1.ดารานำหญิงดีเด่น​​มิว นิษฐา จิรยั่งยืน
2.ดาราสนับสนุนชายดีเด่น ​ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
3.ผู้กำกับดีเด่น​​​แอ้ว อำไพพร จิตต์ไม่งง
 
ละคร ร้อยเล่ห์มารยา เข้าชิง 1 รางวัล
ดาราสนับสนุนชายดีเด่น ​​หลุยส์ สก๊อต
 
ละคร ดั่งดวงหฤทัย เข้าชิง 1 รางวัล
องค์ประกอบศิลป์ดีเด่น
 
รางวัลรายการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมดีเด่น
รายการ เล่าเรื่องไทยๆ กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง เข้าชิง 1 รายการ
 
รางวัลรายการส่งเสริมเยาวชนดีเด่น
รายการ ทุ่งแสงตะวัน เข้าชิง 1 รายการ
 
ประกาศรางวัลเกียรติยศคนทีวี 4 ท่าน
1.พลากร สมสุวรรณ
2.ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี
3.ตู่ นพพล โกมารชุน
4.ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
 
 
มาร่วมลุ้นเป็นกำลังใจให้ทีมเบื้องหน้าและเบื้องหลังของคนบันเทิงช่อง 3 ไปพร้อมกัน กับการประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2563 ในวันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 22.15 น. ทาง    พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ใครจะเป็นผู้คว้ารางวัลกันบ้างต้องติดตาม สามารถดูย้อนหลังคอนเทนต์ทั้งหมดที่เข้าชิงรางวัลได้แล้ว ทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน CH3Plus